Một tháng ‘thử việc’ ở Mekong Capital

Tác giả: Chu Thùy Trang, Chuyên viên Tư vấn Đầu Tư, Mekong Capital
11/7/2021

⋅   ⋅   ⋅

—–

Ngày tôi nhận được lời đề nghị từ Mekong Capital cho vị trí Chuyên viên Tư vấn Đầu Tư tại văn phòng Hà Nội cũng là ngày tôi nhận được tin mình sẽ tham gia chương trình ‘hội nhập’ (on-boarding) kéo dài 1 tháng tại văn phòng TP.HCM. “Một tháng ở TP.HCM !? Làm sao mà mất nhiều thời gian như vậy chứ? ”, tôi tự hỏi. Dù có nghe đâu đó rằng văn hóa Mekong đặc thù và cách đầu tư của Mekong cũng khá độc đáo, nhưng tôi vẫn thấy hơi “choáng” và tò mò. Từ kinh nghiệm làm việc trước đây với các doanh nghiệp trong nước hay các công ty đa quốc gia, tôi chưa bao giờ nghe nói về một chương trình on-boarding dài như vậy. Đó là cú sốc đầu tiên của tôi với Mekong.

Rồi ngày on boarding đầu tiên cũng đến. Tôi đến Văn phòng TP.HCM và được chào đón bởi một bạn admin rất dễ thương. Tôi được dẫn đến bàn làm việc của mình; và mọi thứ đã được sắp xếp thật hoàn hảo: Một chiếc máy tính xách tay, một màn hình lớn, một bó hoa rực rỡ và một hộp quà với rất nhiều đồ bên trong (nào áo phông Mekong, chiếc ly đỏ, hộp danh thiếp, thẻ taxi, Mekong Culture Book, v.v). Tôi chưa bao giờ trải qua sự chào đón nào nồng nhiệt đến như vậy, nên lúc đấy tôi thực sự cảm thấy rất hạnh phúc và được trân trọng. Đó là khoảnh khắc sốc thứ hai của tôi với Mekong.

Sau khi khám phá hộp quà của mình, tôi đăng nhập vào máy tính và khi mở Outlook ra, tôi thảng thốt nhìn thấy đã có rất nhiều emails đã có sẵn ở đó! Hầu hết là về lời mời họp với tiêu đề rất dài. Tôi đã mất một lúc lâu để hiểu được hết mục tiêu của các buổi họp đó.

Đến ngày thứ ba, tôi tham gia một buổi huấn luyện về “Ontological” (Bản Thể Học) với cô Rachel – Giám đốc Chuyển hóa của Mekong. Lúc đó, tôi vẫn nhớ như in là mình hoàn toàn không rõ mục đích của cuộc gặp đó mặc dù tôi đã đọc lại nội dung thư mời rất nhiều lần. Trong buổi đào tạo đó, có 16 thành viên đến từ các phòng ban khác nhau tham gia, gồm cả nhân viên hiện tại lẫn các bạn mới như tôi. Mọi người đều nghe theo sự dẫn dắt của cô Rachel và chia sẻ những câu chuyện cá nhân. Khi cảm xúc được đẩy lên cao, rất nhiều người đã khóc, trong đó có tôi. Tôi đã khóc rất nhiều khi nghe câu chuyện của người khác và khi tôi kể câu chuyện của mình. Sau ngày hôm đó, tôi về nhà và với một cảm giác vô cùng ‘lạ’. Và đó là cú sốc thứ ba của tôi tại Mekong Capital.

Trong đầu tôi chợt nảy ra câu nói của một người bạn “Mình nghe nói rằng Mekong Capital có văn hóa rất lạ”. Tôi bỗng cảm thấy rối bời trong những cảm xúc tích cực xen lẫn những cảm xúc khác lạ. Tuy nhiên, điều duy nhất đọng lại trong tôi một cách rõ ràng đó là mọi thành viên hôm đó đều rất chân thành và chúng tôi dường như đã trở nên thân thiết hơn.

Các tuần tiếp theo, tôi tham gia 4 buổi chia sẻ về giá trị cốt lõi do chị Minh Giang – TGĐ phụ trách Nhân tài và Văn hóa Doanh Nghiệp dẫn dắt. Tôi bắt đầu cảm thấy thích thú và muốn khám phá thêm nên tôi đã đọc rất nhiều truyện về từng giá trị cốt lõi của các thành viên Mekong chia sẻ. Qua mỗi buỗi học, tôi dần dần cảm nhận được vẻ đẹp của mỗi giá trị cốt lõi. Tôi luôn hào hứng tham gia các buổi học về giá trị cốt lõi vì cách dẫn của chị Minh Giang rất sôi nổi và dễ hiểu. Khi tôi bắt đầu thử áp dụng giá trị cốt lõi cho bản thân và ở nhà với gia đình, tôi cảm thấy thật lạ kỳ – một cảm giác không thể giải thích được khiến tôi luôn suy nghĩ, “Nếu một người có tất cả những giá trị cốt lõi này, tôi không thể tưởng tượng cuộc sống của người ấy sẽ hạnh phúc và thành công đến thế nào”?

Bên cạnh đó, tôi đã có buổi học đầu tiên với chị Lê – TGĐ phụ trách Vận hành về ‘Misison Control’ – cách tổ chức công việc xung quanh những điều sẽ tạo ra tác động lớn nhất. Tôi nói với chị ấy và mọi người rằng “Chưa từng có ai nói với tôi rằng, tôi sẽ không bao giờ hoàn thành được tất cả mọi việc!” Tuy nhiên nhiều người nói với tôi rằng “Nếu bạn quản lý thời gian của mình tốt, bạn có thể hoàn thành được nhiều việc hơn mỗi ngày.” Chị Lê mỉm cười. Dù chị ấy không nói gì nhưng tôi tin chắc rằng chị ấy thực sự cảm nhận được cảm xúc của tôi. Kết thúc khóa học, tôi đã nhận ra lý do tại sao tôi thường trăn trở vào cuối ngày “Hôm nay sao tôi chẳng làm được việc gì thê, mặc dù tôi đã rất bận!”. Tôi nhận ra rằng là tôi đã bị phân tâm bởi quá nhiều thứ xung quanh mà không sắp xếp đủ thời gian cho nhiệm vụ ưu tiên trong ngày.

Hàng tuần, tôi còn tham gia các buổi trò chuyện với cô Rachel để các thành viên mới cùng chia sẻ và khám phá sự kết nối của công việc chúng tôi đang làm với mô hình Đầu Tư Lấy Tầm Nhìn Làm Định Hướng và với và tầm nhìn chung của công ty. Tôi nhớ rằng tôi đã được truyền cảm hứng từ một trong những đồng nghiệp của mình khi cô ấy chia sẻ về tầm nhìn của mình. Thế là theo lời động viên của cô Rachel, tôi bắt đầu viết về con người tôi muốn trở thành, tầm nhìn cá nhân của tôi và sự liên kết giữa ước mơ cá nhân và tầm nhìn của công ty. Sau khi viết ra tầm nhìn của bản thân mình, tôi cảm thấy tràn đầy năng lượng và đọc đi đọc lại nó. Càng đọc, tôi càng thấy mình đang sống trong tương lai tôi vừa tạo ra.

Tôi nhận ra rằng mình đã dần dần thay đổi sau mỗi buổi học của chương trình on-boarding. Trước khi tham gia Mekong, tôi nghĩ mình là người không có chút sáng tạo nào. Chính vì thế mà mỗi khi có hoạt động nhóm, tôi luôn là người phát biểu sau vì tôi nghĩ rằng mình không thể đưa ra sáng kiến nào. Tuy nhiên, tôi nhận ra rằng tôi đã trở thành một con người mới sau các buổi huấn luyện. Tôi nhận thấy tôi có thể khởi xướng những ý tưởng mới và các thành viên trong nhóm thường tìm kiếm sự đóng góp của tôi.

Tôi bắt đầu liên kết mọi thứ lại với nhau, và tôi cảm thấy rất… đúng. Kể từ khi tham gia Mekong Capital, tôi có thể chia sẻ những câu chuyện của mình với mọi người một cách chân thực và tôi cũng có nhiều không gian để trải nghiệm hơn. Sau đó, tôi cảm thấy như mình có thể lắng và nghe trọn vẹn hơn. Tôi đón nhận tất cả những kiến ​​thức mới, những cơ hội mới với tinh thần cởi mở mà không phán xét gì từ những kinh nghiệm trong quá khứ của tôi. Tôi cảm thấy rất đúng về việc “Miễn là chúng ta sống với những giá trị cốt lõi, chúng ta sẽ làm việc ở đây thật thoải mái, phối hợp tốt với những người khác và đóng góp vào tầm nhìn của Mekong, tầm nhìn của các công ty trong danh mục đầu tư cũng như tầm nhìn cá nhân của chúng ta. ”

Chà…. Nó giống như một khoảnh khắc AHA đối với tôi. Mọi thứ trở nên thật rõ ràng và  đã giúp trả lời tất cả các câu hỏi của tôi. “Tại sao tôi phải chia sẻ những trải nghiệm trong quá khứ của mình với mọi người? Tại sao những giá trị cốt lõi lại quan trọng ở Mekong đến vậy? Tại sao Mission Control (quản lý công việc) là một phần trong cuộc sống của các thành viên Mekong? Tại sao mọi người luôn hỏi về lý tưởng và tầm nhìn của tôi là gì?” Bây giờ tôi mới hiểu tại sao Vân Hà từ bộ phận Tuyển dụng cứ nói với tôi vào ngày tôi trò chuyện với cô ấy về thư mời làm việc: “Nếu bạn thấy một trong những điều này phản ánh con người bạn, bạn không nên chọn Mekong”. Thực sự, cả quá trình on-boarding chính là một phần quan trọng trong việc tuyển dụng đúng người cho công ty.

Tôi muốn gửi lời cảm ơn đặc biệt đến cô Rachel Davis – người cố vấn của tôi và tất cả những người đã tham gia vào việc phát triển chương trình on-boarding. Mặc dù ban đầu tôi thấy hơi kỳ lạ nhưng giờ tôi nhận ra rất đúng khi chọn làm việc ở Mekong và cảm thấy rất có động lực khi nhìn thấy dòng chữ “Mekong Capital Vision Fulfillment Centre” hàng ngày đến Văn phòng.

Sau tháng đầu tiên làm việc tại Mekong Capital, sống với những giá trị cốt lõi hàng ngày, đọc khoảng 5% (một phần rất nhỏ) những câu chuyện của công ty, trò chuyện và chia sẻ với những đồng nghiệp khác, tôi thấy như mình đang trở thành một người tốt hơn mỗi ngày. Tôi cũng nhận ra rằng chương trình on-boarding của Mekong khác rất nhiều so với trải nghiệm trước đây của tôi: Đó là sự chuyển hóa bản thân để trở thành phiên bản tốt nhất có thể của chính tôi. Đó là về việc tái tạo lại tôi là ai; và tôi sẽ chuyển hóa bản thân ra sao để phối hợp với những người khác. Bây giờ tôi cảm thấy rất hứng khởi khi là một phần của đội ngũ Mekong Capital và rất mong chờ ngày “ra sân” càng sớm càng tốt. ”

⋅   ⋅   ⋅

Vui lòng nhấn vào nút dưới đây để đăng ký nhận bản tin quý của Mekong Capital.

Mekong Capital đầu tư vào các ngành theo xu hướng tiêu dùng và đóng góp giá trị gia tăng cho doanh nghiệp theo mô hình Đầu tư Lấy Tầm nhìn làm Định hướng. Các công ty nhận đầu tư thường nằm trong số các doanh nghiệp tăng trưởng nhanh nhất trong ngành hàng tiêu dùng tại Việt Nam. Để biết thêm chi tiết về Mekong Capital, vui lòng xem trang www.mekongcapital.com.

Published On: July 8, 202114.8 min read

Recent Post